News SEO địa phương là gì và cách cải thiện xếp hạng

SEO địa phương là gì và cách cải thiện xếp hạng

  SEO địa phương là gì và cách cải thiện xếp hạng địa phương của bạn

  Quảng cáo truyền miệng và địa phương có thể là một cách tuyệt vời để thu hút khách hàng từ khu vực của bạn. Nhưng tìm kiếm trực tuyến có thể có tác động không kém, nếu không muốn nói là nhiều hơn. Trên thực tế, Social Media Today báo cáo rằng 97% người dùng công cụ tìm kiếm đã tìm kiếm trực tuyến để tìm một doanh nghiệp địa phương. Và 46% của tất cả các tìm kiếm trên Google là tìm kiếm thông tin địa phương.

  Vì vậy, nếu một doanh nghiệp không xếp hạng trong kết quả tìm kiếm địa phương, thì doanh nghiệp đó có thể đang bỏ lỡ lưu lượng truy cập và khách hàng có giá trị. Nói cách khác, SEO địa phương có thể là chìa khóa để duy trì sự phù hợp và phát triển doanh nghiệp của bạn.

  Nếu bạn còn khá mới đối với SEO địa phương, bạn có thể có rất nhiều câu hỏi và có thể bạn sẽ không biết bắt đầu tối ưu hóa từ đâu. Hướng dẫn này chỉ cho bạn một số giải pháp SEO địa phương cần thiết và giúp bạn hiểu toàn cảnh hơn. Vì vậy, chúng ta hãy bắt tay ngay vào.

  SEO địa phương là gì và tại sao tôi cần nó?

  Để hiểu định nghĩa SEO địa phương, trước tiên chúng ta hãy cố gắng hiểu tìm kiếm địa phương nghĩa là gì. Tìm kiếm địa phương là khi ai đó tìm kiếm doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ hoặc bất kỳ thông tin bổ sung nào có liên quan đến một vị trí cụ thể. Họ có thể tìm kiếm “buổi hòa nhạc gần tôi” để tìm một buổi hòa nhạc sắp tới trong thành phố của họ hoặc “dịch vụ vẽ tranh tốt nhất ở [địa điểm]” để tìm một dịch vụ vẽ tranh gần đó.

  SEO địa phương là gì và tại sao tôi cần nó?
  SEO địa phương là gì và tại sao tôi cần nó?

  Nói cách khác, tìm kiếm địa phương cụ thể hơn cho một vị trí nhất định so với các tìm kiếm chung trên Google. Và SEO địa phương đề cập đến quá trình cố gắng tối ưu hóa khả năng hiển thị trực tuyến của bạn để hiển thị trong các kết quả tìm kiếm địa phương đó.

  SEO địa phương rất quan trọng vì nó giúp bạn:

  • Tăng khả năng hiển thị trực tuyến của bạn
  • Mang lại nhiều lượt đi bộ đến vị trí thực của bạn
  • Thu hút nhiều lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu hơn, giúp cải thiện cơ hội chuyển đổi của bạn
  • Nâng cao uy tín của bạn và xây dựng lòng tin

  Kết quả tìm kiếm không phải trả tiền so với gói đồ ăn nhanh địa phương

  Một trong những cách mà SEO địa phương nâng cao khả năng hiển thị trực tuyến của bạn là thông qua kết quả gói đồ ăn nhanh tại địa phương. Google sắp xếp các kết quả tìm kiếm địa phương thành ba phần – được tài trợ, gói đồ ăn nhanh và không phải trả tiền. Mặc dù các kết quả được tài trợ xuất hiện nổi bật ở đầu các trang kết quả tìm kiếm với nhãn “Quảng cáo” hoặc “Được tài trợ”, nhưng chúng lại tốn tiền.

  Kết quả tìm kiếm không phải trả tiền so với gói đồ ăn nhanh địa phương
  Kết quả tìm kiếm không phải trả tiền so với gói đồ ăn nhanh địa phương

  Các kết quả về gói đồ ăn nhanh theo sau, xuất hiện trong một hộp làm nổi bật ba danh sách doanh nghiệp hàng đầu liên quan đến tìm kiếm cụ thể đó. Kết quả này hiển thị nổi bật hơn so với kết quả tìm kiếm địa phương không phải trả tiền, có nghĩa là có cơ hội hiển thị tốt hơn nếu bạn được giới thiệu trong gói đồ ăn nhanh.

  Và phần tốt nhất là, không phải mọi trang tìm kiếm địa phương đều có kết quả được tài trợ. Vì vậy, doanh nghiệp của bạn có thể nổi bật ở đầu trang kết quả tìm kiếm, như bạn có thể thấy bên dưới.

  Doanh nghiệp của bạn có thể nổi bật ở đầu trang kết quả tìm kiếm
  Doanh nghiệp của bạn có thể nổi bật ở đầu trang kết quả tìm kiếm

  Một ví dụ về kết quả gói đồ ăn nhẹ địa phương của Google cho các cửa hàng giày dép ở las vegas. Đây là những danh sách xuất hiện dưới bản đồ.

  Một ví dụ về kết quả gói đồ ăn nhẹ địa phương của Google
  Một ví dụ về kết quả gói đồ ăn nhẹ địa phương của Google

  Kết quả hữu cơ thấp hơn nữa, bên dưới kết quả gói đồ ăn nhanh tại địa phương. Vì vậy, ngay cả khi bạn xếp hạng trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm địa phương, bạn có thể không hiển thị nổi bật như các doanh nghiệp quản lý để được giới thiệu trong kết quả gói đồ ăn nhanh.

  Một ví dụ về tool SERP của Google nêu bật các kết quả địa phương không phải trả tiền

  Mục tiêu của chiến lược SEO địa phương của bạn phải là xếp hạng trên trang đầu tiên của các tìm kiếm địa phương không phải trả tiền cũng như trong gói đồ ăn nhẹ tại địa phương của bạn. Điều này đảm bảo khả năng hiển thị tối ưu và cải thiện cơ hội thu hút lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu.

  6 cách để thúc đẩy chiến lược SEO địa phương của bạn

  Bây giờ, hãy chuyển sang phần quan trọng nhất – cách thúc đẩy chiến lược SEO địa phương và cải thiện xếp hạng tìm kiếm địa phương của bạn. Có rất nhiều khía cạnh cho vấn đề này, vì vậy hãy tập trung vào những khía cạnh quan trọng nhất:

  1. Xác nhận và tối ưu hóa danh sách GMB của bạn

  GMB hoặc Google Doanh nghiệp của tôi về cơ bản là phần quan trọng nhất trong chiến lược SEO địa phương của bạn. Công cụ này của Google cho phép bạn tạo danh sách doanh nghiệp miễn phí. Và theo Moz, đó là một trong những yếu tố hàng đầu mà Google sẽ xem xét khi xếp hạng các doanh nghiệp trong kết quả tìm kiếm địa phương không phải trả tiền và gói đồ ăn nhanh.

  Xác nhận và tối ưu hóa danh sách GMB của bạn
  Xác nhận và tối ưu hóa danh sách GMB của bạn

  Để bắt đầu, hãy truy cập trang web Google Doanh nghiệp của tôi để xác nhận quyền sở hữu hoặc tạo danh sách của bạn.

  Hình ảnh từ trang của Google để xác nhận danh sách GMB của bạn

  Bạn cần cung cấp các chi tiết sau cho danh sách GMB của mình:

  • Tên doanh nghiệp đầy đủ và chính xác của bạn
  • Địa chỉ văn phòng / cửa hàng thực của bạn
  • Vị trí chính xác của bạn trên bản đồ
  • Loại hình kinh doanh của bạn
  • Số điện thoại và trang web của bạn (nếu có)

  Sau khi danh sách của bạn xuất hiện, bạn sẽ cần phải xác minh danh sách đó thường thông qua cuộc gọi điện thoại hoặc qua bưu thiếp. Dưới đây là cách tối ưu hóa Google Doanh nghiệp của tôi sau khi xác minh:

  Tải lên ảnh doanh nghiệp của bạn. Đây có thể là ảnh bên trong cửa hàng / văn phòng của bạn hoặc thậm chí xung quanh cơ sở.

  • Cung cấp giờ làm việc của bạn.
  • Cung cấp các danh mục bổ sung có thể liên quan đến doanh nghiệp của bạn.
  • Cung cấp số điện thoại bổ sung nếu có.

  Bạn có thể tối ưu hóa hơn nữa hồ sơ GMB của mình bằng cách thường xuyên chia sẻ thông tin cập nhật về doanh nghiệp và nội dung mới. Và Sprout Social giúp điều đó trở nên dễ dàng hơn với tính năng mới đăng trực tiếp lên hồ sơ GMB của bạn. Khai thác tối đa tính năng Sprout GMB để cập nhật thông tin mới cho khách hàng của bạn và chia sẻ thông tin chi tiết về các sự kiện sắp tới. Điều này giúp bạn kết nối với khách hàng ở cấp độ sâu hơn ngoài việc tăng cường khả năng hiển thị của bạn trong các tìm kiếm địa phương.

  Khai thác tối đa tính năng Sprout GMB để cập nhật thông tin mới cho khách hàng
  Khai thác tối đa tính năng Sprout GMB để cập nhật thông tin mới cho khách hàng

  2. Lưu ý đến thiết bị di động

  Với điện thoại thông minh hiện là một phần của cuộc sống hàng ngày của chúng ta, việc nhiều người sử dụng điện thoại của họ để tìm kiếm thông tin địa phương và doanh nghiệp là điều hiển nhiên. Uberall đã thực hiện một nghiên cứu cho thấy 82% người được hỏi đã sử dụng thiết bị di động của họ để thực hiện tìm kiếm “gần tôi”. Điều này chứng tỏ mức độ mọi người đang sử dụng điện thoại của họ để tìm kiếm địa phương.

  Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải phục vụ những người tìm kiếm này bằng cách tối ưu hóa trang web của mình cho màn hình di động. Tạo một trang web thân thiện với thiết bị di động để khách truy cập trên thiết bị di động không gặp khó khăn khi điều hướng trang web đó hoặc tìm kiếm thông tin họ cần.

  Đừng quên thêm các nút nhấp để gọi trên trang web và trên danh sách Google Doanh nghiệp của tôi. Điều này có thể tạo ra sự khác biệt lớn vì 60% người dùng di động đã liên hệ trực tiếp với một doanh nghiệp từ kết quả tìm kiếm.

  3. Thu thập nhiều đánh giá của khách hàng

  Theo nghiên cứu Moz đã trích dẫn trước đó, các tín hiệu đánh giá cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc xếp hạng tìm kiếm địa phương và gói đồ ăn nhanh của bạn. Vì vậy, có nhiều bài đánh giá xác thực, đặc biệt là những bài đánh giá tích cực, có thể làm nên điều kỳ diệu để tăng khả năng hiển thị của bạn trong tìm kiếm địa phương ngoài việc nâng cao danh tiếng của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn cần hướng tới việc thu thập nhiều đánh giá xác thực hơn của khách hàng về doanh nghiệp của mình.

  Duy trì sự tập trung của bạn vào các trang web mà Google mong muốn các doanh nghiệp có đánh giá. Vì vậy, ngoài trang web và danh sách Google Doanh nghiệp của tôi, nó cũng sẽ thu thập các bài đánh giá từ danh bạ người tiêu dùng và phương tiện truyền thông xã hội. Điều đó có nghĩa là bạn nên tập trung vào việc thu thập các bài đánh giá cho Facebook, Yelp, Thumbtack, Foursquare, Angie’s List, v.v. tùy thuộc vào những bài đánh giá nào có liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

  4. Tập trung vào xây dựng liên kết địa phương

  Theo Moz, các tín hiệu liên kết như cơ quan tên miền liên kết và số lượng là một trong những yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến xếp hạng của bạn trong các tìm kiếm địa phương và kết quả gói đồ ăn nhanh. Vì vậy, giống như với plan SEO thông thường, SEO địa phương cũng yêu cầu xây dựng liên kết để thúc đẩy hồ sơ liên kết của bạn. Tuy nhiên, các miền liên kết phải phù hợp hơn với vị trí mục tiêu của bạn.

  Điều đó có nghĩa là bạn nên nhắm mục tiêu các trang web có thẩm quyền trong khu vực mục tiêu của mình. Đây có thể là bất cứ thứ gì từ các cơ quan cấp phép và hiệp hội thương mại đến Phòng Thương mại hoặc thậm chí là các trang web .edu.

  Quan hệ đối tác, học bổng, đăng bài của khách, v.v. có thể là những cách tuyệt vời để đạt được các liên kết ngược có giá trị từ các trang web địa phương. Ví dụ: bạn có thể thấy trang web của Trường Cao đẳng Connecticut liên kết trở lại một số cơ sở địa phương từ trang “Điểm tham quan” của trường.

  Tập trung vào xây dựng liên kết địa phương
  Tập trung vào xây dựng liên kết địa phương

  5. Đảm bảo tính nhất quán NAP / trích dẫn

  Moz cũng nhận thấy rằng Google xem xét các tín hiệu trích dẫn như khối lượng trích dẫn và tính nhất quán của NAP (tên, địa chỉ, số điện thoại) trong kết quả tìm kiếm địa phương. Điều này có nghĩa là thông tin của bạn phải có trên các trang web trích dẫn lớn; ngoài GMB, hãy nghĩ đến Bing Maps, Yelp và Facebook. Tập trung vào các thư mục có thẩm quyền miền cao hơn so với các thư mục danh sách nhỏ hơn.

  Quan trọng hơn, hãy đảm bảo NAP doanh nghiệp của bạn nhất quán trên tất cả các nền tảng và trang web. Tìm kiếm bất kỳ lỗi chính tả, sự khác biệt về địa chỉ và số điện thoại, danh sách trùng lặp và giải quyết chúng để cải thiện SEO địa phương của bạn.

  6. Tận dụng tối đa sự lắng nghe xã hội

  Lắng nghe xã hội có thể chủ yếu đóng vai trò như một nguồn cung cấp thông tin chi tiết về tiếp thị, nhưng nó còn có nhiều lợi ích hơn thế. Nó thậm chí có thể giúp thúc đẩy chiến lược SEO địa phương của bạn nếu bạn biết những thông tin chi tiết nào cần tìm kiếm và cách tận dụng chúng.

  Sử dụng phương pháp lắng nghe trên mạng xã hội để tìm hiểu những gì mọi người ở vị trí mục tiêu của bạn đang nói – cho dù đó là về doanh nghiệp của bạn hay nói chung. Bạn thậm chí có thể sử dụng nó để thu thập thông tin về sở thích, ưu tiên của khán giả, v.v. Sau đó, tận dụng tối đa những thông tin chi tiết này để tìm hiểu cách bạn có thể thực hiện các thay đổi đối với chiến lược hoặc thậm chí đối với các sản phẩm và dịch vụ của mình.

  Ví dụ, bạn có thể nhận thấy mọi người phàn nàn về việc thiếu chỗ ngồi ngoài trời tại quán cà phê của bạn. Có lẽ đã đến lúc giới thiệu nó để thu hút lượng khán giả lớn hơn nữa. Sau đó, bạn có thể tối ưu hóa SEO Google Doanh nghiệp của tôi bằng cách chia sẻ thông tin cập nhật về cách sắp xếp chỗ ngồi mới của bạn.

  Hoặc có thể bạn nhận thấy những người mong muốn tiệm làm tóc của bạn cũng cung cấp dịch vụ làm móng. Bạn có thể mở rộng việc cung cấp dịch vụ và chia sẻ thông tin cập nhật này trên hồ sơ GMB của mình.

  Ngoài ra, những nỗ lực lắng nghe xã hội của bạn cũng có thể giúp bạn hiểu những loại nội dung địa phương mà đối tượng mục tiêu của bạn có thể đang tìm kiếm. Sau đó, bạn có thể xây dựng một chiến lược nội dung địa phương mạnh mẽ để phù hợp với những nhu cầu đó. Ngoài ra, bạn thậm chí có thể phát hiện ra các từ khóa đuôi dài để sử dụng trong chiến lược tối ưu hóa nội dung của mình.

  Sẵn sàng để có được địa phương?

  Đây là những yếu tố cần thiết về cách đưa nỗ lực SEO địa phương của bạn lên cấp độ tiếp theo. Hãy nhớ rằng các nỗ lực SEO địa phương của bạn có thể trải dài trên nhiều địa điểm khác nhau. Và bạn thậm chí có thể áp dụng những ý tưởng này trong API SEO của mình cho nhiều vị trí nếu bạn đang nhắm mục tiêu nhiều khu vực. Vì vậy, hãy tận dụng tối đa chúng để nâng cao khả năng hiển thị trực tuyến của bạn trong các tìm kiếm địa phương và phát triển doanh nghiệp của bạn.

  751