News Tiếp thị nội dung là gì và tại sao nó lại quan trọng?

Tiếp thị nội dung là gì và tại sao nó lại quan trọng?

  Tiếp thị nội dung là gì và tại sao nó lại quan trọng?

  Tiếp thị nội dung được sử dụng rất nhiều trong ngành tiếp thị là điều bạn cần chú ý. Nhưng chính xác thì nó là gì và tại sao nó lại liên quan đến bạn, một nhà tiếp thị? Làm thế nào bạn có thể khai thác nội dung cho lợi thế tiếp thị của mình?

  Từ đồ họa thông tin đến các bài đăng trên blog đến video hướng dẫn, bạn chắc chắn rằng bạn đã hoàn thành việc tiếp thị nội dung. Đối với các nhóm thương hiệu, đôi khi đó là một nỗ lực độc lập hoặc được xử lý như một phân đoạn của chiến lược tiếp thị tổng thể. Tiếp thị nội dung trông khác nhau đối với mọi người và có nhiều cách để thực hiện nó.

  Khi 70% nhà tiếp thị đang tích cực đầu tư vào tiếp thị nội dung, bạn biết đó là điều đáng để nghiên cứu, ngay cả khi bạn không biết chính xác nó là gì.

  Tiếp thị nội dung là gì?

  Tiếp thị nội dung liên quan đến việc sử dụng nội dung để cung cấp giá trị cho người nhận một cách có chiến lược và thông tin. Hãy chia nhỏ cụm từ. Nội dung bao gồm mọi thứ, từ sách điện tử đến hội thảo trên web đến các bài đăng trên blog. Phần tiếp thị là cách bạn phân phối nó, những kênh bạn sử dụng và các chỉ số tiếp theo được tạo ra.

  Không giống như một cuộc gọi lạnh từ nhân viên bán hàng, tiếp thị nội dung giống như một cuộc chạy marathon hơn. Trong tiếp thị nội dung, bạn lấy nội dung hiện có hoặc tạo nội dung mới và sau đó phân phối nội dung đó theo cách có ích cho người tiếp nhận.

  Khi bạn xuất bản một bài đăng trên blog của công ty, bài đăng trên blog là nội dung. Quyết định thời điểm và cách thức quảng bá nó, chẳng hạn như thông qua bản tin và phương tiện truyền thông xã hội, là hoạt động tiếp thị. Bạn thậm chí có thể quyết định, dựa trên dữ liệu lịch sử của các bài đăng trên blog đã xuất bản trước đây, để xác định ngày và thời gian tốt nhất để chia sẻ nó.

  Phần quan trọng nhất của tiếp thị nội dung content thu hút người đọc là bạn không cố gắng thu hút khách hàng ngay lập tức. Bạn sử dụng nội dung của mình để thiết lập lòng tin và quyền hạn để khách hàng liên kết bạn với các chủ đề được đề cập trong nội dung của bạn. Ví dụ: đối với một thương hiệu làm đẹp, khi cuối cùng khách hàng đang suy nghĩ về việc mua bảng trang điểm mắt nào, nếu họ đã tham gia vào quy trình tiếp thị nội dung của bạn, họ sẽ nhớ lại video hữu ích mà bạn đã xuất bản hướng dẫn chi tiết cách trang điểm mắt cơ bản .

  Tóm lại, đó là tiếp thị nội dung.

  Ai tham gia vào tiếp thị nội dung và họ làm gì?

  Tùy thuộc vào cách công ty của bạn được cấu trúc, tiếp thị nội dung có thể là vị trí hoặc nhóm của riêng nó hoặc nó có thể là một phần nhiệm vụ của một số người. Đối với một số công ty, tiếp thị nội dung là một phần công việc của chuyên gia SEO. Đối với các công ty khác phụ thuộc nhiều vào mạng xã hội như một kênh phân phối, đó thường là một phần trách nhiệm của nhóm tiếp thị truyền thông xã hội.

  Một nhà tiếp thị nội dung không yêu cầu nội dung ngẫu nhiên. Thay vào đó, họ sử dụng dữ liệu lịch sử và các nguồn bên ngoài để xác định loại nội dung nào là cần thiết. Thông qua lăng kính SEO, một nhà tiếp thị nội dung sẽ nghiên cứu từ khóa, xem công ty thiếu hụt ở đâu và sau đó xác định nội dung nào cần thiết để lấp đầy khoảng trống đó. Khi nội dung đã được sản xuất, họ cũng sẽ quyết định thời điểm xuất bản và cách thức xuất bản.

  Thời điểm đặc biệt quan trọng nếu bạn làm việc trong một ngành phụ thuộc nhiều vào mùa vụ. Một thương hiệu thời trang sẽ không nói về việc tạo kiểu quần áo mùa đông vào giữa mùa hè. Và một công ty du lịch sẽ không nói về các chuyến đi vào kỳ nghỉ xuân nếu đó không phải là thời gian lập kế hoạch.

  Ai tham gia vào tiếp thị nội dung và họ làm gì?
  Ai tham gia vào tiếp thị nội dung và họ làm gì?

  Ở cấp độ hạt, thời điểm cũng rất quan trọng khi nói đến phân phối. Công nghệ như tính năng Sprout’s ViralPost giúp bạn dễ dàng xác định khi nào là thời điểm tốt nhất để bạn đăng bài. Và lịch xuất bản cung cấp cho bạn cái nhìn trực quan về tần suất bạn phân phối nội dung.

  Một khi nội dung được sản xuất và phân phối, công việc sẽ không dừng lại. Bạn muốn biết nội dung đó hoạt động tốt như thế nào thông qua các số liệu như lưu lượng truy cập trang web, lượt giới thiệu và lượt chia sẻ trên mạng xã hội. Cách nó hoạt động sẽ thông báo cho nhà tiếp thị nội dung về việc xác định chiến lược tiếp thị nội dung trong tương lai. Có thể sau năm đồ họa thông tin không đạt được sức hút mặc dù có các phương pháp phân phối khác nhau, bạn nhận ra rằng đồ họa thông tin không dành cho thương hiệu của bạn. Hoặc các video hướng dẫn đó nhận được nhiều tương tác khi chúng được xuất bản, vì vậy bạn sẽ đầu tư thêm vào chiến lược tiếp thị video.

  Tiếp thị nội dung phù hợp với quy trình tiếp thị ở đâu?

  Tiếp thị nội dung có thể phù hợp với mọi phần của phễu tiếp thị. Khi bạn tiếp cận tiếp thị nội dung như một chiến lược, bạn sẽ muốn lưu ý rằng từng loại nội dung phù hợp với nhau ở đâu.

  Tiếp thị nội dung phù hợp với quy trình tiếp thị ở đâu?
  Tiếp thị nội dung phù hợp với quy trình tiếp thị ở đâu?

  Nội dung tồn tại dưới dạng hướng dẫn cách làm và hội thảo trên web đầy thông tin cho bất kỳ ai, không chỉ khách hàng của bạn, sẽ rơi vào giai đoạn nhận biết. Đối với nhà sản xuất ô tô, nội dung này có thể giống như một video giải thích lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải thay dầu và thời điểm thay dầu. Điều này sẽ áp dụng cho tất cả những người sở hữu ô tô, bất kể nhà sản xuất nào.

  Trong giai đoạn cân nhắc và hành động, nội dung có thể giống như biểu đồ so sánh giữa bạn và đối thủ cạnh tranh. Sử dụng lại nhà sản xuất ô tô làm ví dụ, bạn có thể liệt kê tất cả các tính năng khiến bạn khác biệt với đối thủ cạnh tranh gần nhất.

  Trong giai đoạn tương tác hoặc trung thành, các loại nội dung bao gồm video hướng dẫn về cách sử dụng sản phẩm của bạn và hướng dẫn để sử dụng tốt nhất việc mua hàng của bạn. Ở giai đoạn này, một nhà sản xuất ô tô có thể thực hiện các cuộc phỏng vấn với các kỹ thuật viên ô tô hiện tại để giúp khách hàng bảo dưỡng ô tô của họ.

  Và ở giai đoạn cuối cùng, vận động chính sách, bạn tạo ra nội dung thú vị và sáng tạo để giúp giữ cho khách hàng của bạn hài lòng, quay lại và tương tác. Đối với công ty ô tô, nó có thể là tổ chức một sự kiện về lòng trung thành của khách hàng và chuyển đổi một số người trong số họ thành đại sứ thương hiệu.

  Mục tiêu của tiếp thị nội dung khác nhau tùy theo nhóm
  Mục tiêu của tiếp thị nội dung khác nhau tùy theo nhóm

  Mục tiêu của tiếp thị nội dung khác nhau tùy theo nhóm nhưng theo một cuộc khảo sát, 75% nhà tiếp thị sử dụng nó để tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng chất lượng hơn, 71% để thu hút thêm lưu lượng truy cập vào trang web và 56% để cải thiện danh tiếng thương hiệu.

  Điều quan trọng cần lưu ý là một phần nội dung có thể chồng chéo nhiều giai đoạn. Khách hàng có thể xem video hướng dẫn sản phẩm nhưng đang ở giai đoạn nhận biết. Tuy nhiên, nội dung hiện có vẫn thông báo cho họ về cách công ty của bạn hoạt động. Việc biết rằng video hướng dẫn sản phẩm tồn tại và việc xem trước sản phẩm của bạn đang hoạt động có thể ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ trong kênh.

  Tiếp thị nội dung trông như thế nào?

  Bây giờ bạn đã biết tiếp thị nội dung trên lý thuyết là gì, nó trông như thế nào trong thực tế? Hãy nhớ rằng, tiếp thị nội dung là sự kết hợp của nội dung phù hợp với sự phân phối phù hợp và chiến lược phù hợp. Hãy cùng xem cách ba thương hiệu sử dụng tiếp thị nội dung.

  Bài đăng trên blog

  Blog Topshop chứa đầy các bài đăng từ tin tức công ty đến ý tưởng tạo kiểu.

  Topshop đã xác định áo sơ mi oversized là một xu hướng để bắt đầu và đăng tải một bài viết content theo chủ đề hướng dẫn chi tiết cách tạo kiểu cho nó. Là một bài viết về giai đoạn nâng cao nhận thức, bạn không cần phải mua áo sơ mi từ công ty hoặc có sẵn một chiếc áo sơ mi quá khổ để nhận được giá trị từ bài viết chuẩn Seo. Có lẽ bạn đang muốn mua một chiếc áo sơ mi như vậy hoặc bạn không biết phải làm gì với nó. Bài viết cung cấp cho bạn các mẹo và ý tưởng mà bạn có thể cần.

  Blog Topshop chứa đầy các bài đăng từ tin tức công ty đến ý tưởng tạo kiểu.
  Blog Topshop chứa đầy các bài đăng từ tin tức công ty đến ý tưởng tạo kiểu.

  Bài đăng conent marketing được quảng bá trên trang chủ của họ, qua Twitter và có thể được quảng bá thông qua bản tin của họ.

  The Lip Bar: Video hướng dẫn

  Trên trang web của Lip Bar, có toàn bộ trang dành riêng cho các hướng dẫn.

  Một số video trong số này hữu ích nếu bạn có sản phẩm của họ trong khi một số video, chẳng hạn như video “Cách làm sạch lớp nền của bạn (phủi)” trong ảnh chụp màn hình ở trên, có thể áp dụng cho bất kỳ ai đang muốn tìm hiểu về chủ đề đó.

  Video hướng dẫn thanh môi
  Video hướng dẫn thanh môi

  Video là một phần quan trọng trong chiến lược của Lip Bar. Chúng được đăng trên các kênh truyền thông xã hội của họ, được sử dụng trong IGTV và được nhúng vào các trang sản phẩm của họ. Rõ ràng là họ đã quan tâm đến việc sản xuất video cho từng phần của kênh tiếp thị.

  Red Bull: Tất cả những điều

  Chúng ta bắt đầu từ đâu với Red Bull? Về cốt lõi, Red Bull là một loại thức uống. Nhưng nó cũng trở thành một thương hiệu phong cách sống, theo nhiều cách nhờ đầu tư vào nội dung. Nó có các chương trình truyền hình, sự kiện, tạp chí, tài trợ chạy toàn bộ các môn thể thao và hơn thế nữa.

  Các chương trình truyền hình, sự kiện, tạp chí, tài trợ chạy toàn bộ các môn thể thao
  Các chương trình truyền hình, sự kiện, tạp chí, tài trợ chạy toàn bộ các môn thể thao

  Khi bạn truy cập trang web của Red Bull, bạn sẽ không được đưa đến trang sản phẩm. Trong thực tế, bạn hầu như không nhìn thấy đồ uống ở bất cứ đâu. Công ty đã biến tiếp thị nội dung thành một nghệ thuật, mang đến cho khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại nhiều nội dung khác nhau để tiêu thụ.

  Có nhiều thành phần trong chiến lược tiếp thị nội dung để lập kế hoạch Digital marketing của họ và việc phân phối là thông qua tất cả các sự kiện, sự kiện nổi bật về vận động viên và tạp chí của họ. Nếu bạn chưa từng nghe nói về Red Bull trước đây, thì khả năng cao là bạn sẽ ít nhất xem qua một trong những phần nội dung có thương hiệu của họ.

  Bước tiếp theo

  Bây giờ bạn đã biết tiếp thị nội dung là gì và tại sao nó lại quan trọng, các bước tiếp theo bao gồm tìm hiểu thêm về tiếp thị nội dung và cách thực hiện chiến lược.

  Có toàn bộ trang web dành riêng cho tiếp thị nội dung và không có cách nào để chúng tôi liệt kê tất cả. Nhưng để bắt đầu, hãy xem Học viện Tiếp thị Nội dung, Copyblogger, Nhà chiến lược Nội dung và Blog Xã hội Mầm của riêng chúng tôi.

  Nội dung của bạn không phù hợp với bạn? Xem qua danh sách kiểm tra để xác định điều gì đang xảy ra. Bạn có muốn sử dụng mạng xã hội như một công cụ phân phối nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn sẽ cần một bộ công cụ truyền thông xã hội để thiết lập chiến lược đó.

  428