News Cách sử dụng mã QR hiệu quả vào năm 2021

Cách sử dụng mã QR hiệu quả vào năm 2021

  Cách sử dụng mã QR hiệu quả vào năm 2021

  Mã QR đã có một chặng đường dài kể từ khi chúng được giới thiệu vào năm 1994. Những gì từng được sử dụng để theo dõi khoảng không quảng cáo google của các bộ phận tự động hóa đã phát triển như một chiến thuật tiếp thị chiến lược. Các mã vạch đen trắng tiêu chuẩn này có thể là các thiết kế có thương hiệu tùy chỉnh.

  Đại dịch năm 2020 được ghi nhận là đã giúp đưa mã QR trở lại việc sử dụng tiếp thị. Với việc quét mã, mọi người có thể tìm hiểu mọi thứ về sản phẩm, thanh toán và thậm chí viết đánh giá nhanh trên Yelp.

  Mã QR là gì?

  Mã phản hồi nhanh (QR) được tạo ra để lưu trữ nhiều dữ liệu trong một mã vạch ma trận 2D nhỏ. Nhưng không giống như mã vạch, mã QR có thể lưu trữ nhiều thông tin hơn (hơn 7.000 ký tự) và được đọc nhanh hơn 10 lần. Mã QR được chính thức phát hành bởi hai kỹ sư tại Denso Wave vào năm 1994 và lần đầu tiên được sử dụng bởi ngành công nghiệp ô tô của Nhật Bản.

  Tính năng độc đáo khác của mã QR là các thông số kỹ thuật của nó được cố ý công bố công khai. Do đó, việc được thêm vào tiêu chuẩn ISO vào năm 2000 và các ứng dụng điện thoại thông minh và máy ảnh có khả năng đọc chúng, các mã này rất dễ tạo và có thể truy cập được đối với nhiều người trên thế giới.

  Khi tạo mã, điều quan trọng cần biết là bạn càng mã hóa nhiều thông tin, thì mã càng lớn và phức tạp. Các mã này cũng có hiệu lực vĩnh viễn miễn là trang đích hoặc hành động có sẵn. Tuy nhiên, về phía người tiêu dùng, tất cả những gì họ cần là một chiếc điện thoại thông minh có đầu đọc trong máy ảnh.

  Mã QR có còn phù hợp với hoạt động tiếp thị kinh doanh không?

  Khi được tạo và thực thi tốt, mã QR có thể được kết hợp hoặc làm trung tâm trong một chiến dịch Digital marketing. Chúng cũng có thể được sử dụng hàng ngày, chẳng hạn như cho một tùy chọn thanh toán. Hai loại mã QR khác nhau tồn tại: tĩnh và động. Như ngụ ý, mã tĩnh được mã hóa cứng sau khi chúng được tạo và được sử dụng tốt nhất cho các tác vụ như chia sẻ địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ.

  Mã động không lưu trữ dữ liệu mà thay vào đó chuyển hướng máy quét, giống như khi bạn chia sẻ liên kết đến một trang web. Nhưng chúng không chỉ giới hạn ở các trang web. Mã QR động cũng có thể dẫn bạn đến phiếu giảm giá, trang sự kiện, PDF và thậm chí tạo văn bản SMS. Nếu cần, bạn có thể thay đổi nội dung hoặc loại mã động mà không cần tạo lại mã mới. Điều này làm cho mã động trở nên tốt nhất cho các chiến dịch tiếp thị.

  Mã QR có còn phù hợp với hoạt động tiếp thị kinh doanh không?
  Mã QR có còn phù hợp với hoạt động tiếp thị kinh doanh không?

  Theo một cuộc khảo sát vào tháng 9 năm 2020 đối với khách hàng Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, 31,98% trong số những người được khảo sát đã quét mã QR trong tuần trước.
  Và khi được hỏi về nơi họ quét mã QR, có ba địa điểm nổi bật:

  • 37,68% đã quét tại nhà hàng, quán bar hoặc quán cà phê
  • 37,27% được quét tại một cửa hàng bán lẻ
  • 31,78% được quét trên một sản phẩm tiêu dùng.
  Khảo sát vào tháng 9 năm 2020
  Khảo sát vào tháng 9 năm 2020

  Do tính năng không đụng hàng trong việc hạn chế sự tiếp xúc giữa mọi người với nhau, mã QR gần đây đã được các doanh nghiệp ưa chuộng và sử dụng nhiều hơn.

  Cách sử dụng mã QR trong tiếp thị

  Có nhiều cách để kết hợp mã QR vào các nỗ lực tiếp thị liên kết của bạn. Dưới đây chỉ là một số cách giúp bạn có được nguồn động lực não bộ.

  Chia sẻ tài khoản mạng xã hội của bạn

  Nhiều nền tảng truyền thông xã hội cung cấp cho bạn khả năng tùy chỉnh mã QR của tài khoản. Khi được quét, người đó được dẫn trực tiếp đến hồ sơ của bạn, nơi họ có thể nhấn nút để theo dõi bạn. Những mã này cũng có thể được in ra để sử dụng trực tiếp nhằm thu hẹp khoảng cách vị trí bán lẻ và kỹ thuật số.

  Mã QR của Instagram có sẵn trong hồ sơ của bạn và có các tùy chọn để tùy chỉnh: biểu tượng cảm xúc, màu sắc và ảnh tự chụp. Mỗi nền tảng có mã QR tài khoản riêng của họ, thường kết hợp màu sắc thương hiệu và tô điểm cho thiết kế.

  Một tùy chọn khác là tạo trang đích nơi tất cả các tài khoản mạng xã hội của bạn được liên kết. Một lần quét cho phép người tiêu dùng chọn những tài khoản để theo dõi.

  Đăng phiếu giảm giá

  Nếu có một thứ mà mọi người đều yêu thích thì đó là một việc tốt. Cách sử dụng mã QR nữa là đăng trên phương tiện truyền thông xã hội, trên lối đi tại cửa hàng bán lẻ hoặc được phát trong tờ rơi. Sau khi quét mã, người tiêu dùng được dẫn đến một phiếu giảm giá có sẵn trực tuyến hoặc trong một ứng dụng.

  Đăng phiếu giảm giá
  Đăng phiếu giảm giá

  Trong ví dụ này, Target khuyến khích người mua quét mã để kích hoạt giao dịch trong tài khoản ứng dụng Target của họ. Là một người mua sắm, bạn không còn cần phải cắt phiếu giảm giá hoặc nhớ mang chúng đến cửa hàng. Mã QR phiếu giảm giá là một cách tuyệt vời để thu hút khách hàng mới hoặc tăng lòng trung thành với thương hiệu của bạn.

  Chia sẻ thực đơn thức ăn hoặc dịch vụ

  Ngành công nghiệp nhà hàng đã đạt được thành công lớn vào năm 2020 và các chủ sở hữu đã sáng tạo về cách điều hướng một môi trường không đụng hàng. Thay vì phát thực đơn bằng giấy hoặc có thể tái sử dụng, hãy sử dụng mã QR để chuyển hướng thực khách đến trang web chứa tất cả các món trong thực đơn của bạn.

  Trong ví dụ này, khu vườn bia Hoptinger sử dụng bảng chỉ dẫn bên trong để cung cấp liên kết đến menu của họ. Và bởi vì quá trình quét chỉ dẫn đến một trang web, Hoptinger sau đó có thể cập nhật trang bằng các mục menu mới mà không cần tạo mã mới.

  Yêu cầu đánh giá hoặc phản hồi

  Đánh giá là vô cùng quan trọng đối với nhiều ngành nhưng việc nhận được chúng đôi khi có thể cảm thấy khó khăn. Một trong những chiến lược quảng cáo để tăng số lượng bài đánh giá của bạn là yêu cầu hoàn toàn các bài đánh giá.

  Đánh giá QR

  Khuyến khích các đánh giá bằng cách phát các thẻ như thẻ ở trên, dán chúng lên bảng chỉ dẫn trên cửa ra vào, bảng hoặc menu hoặc gửi chúng qua email marketing . Mã này đưa khách hàng đến địa điểm khảo sát hoặc đánh giá để giúp họ để lại phản hồi dễ dàng hơn.

  Cung cấp thông tin sản phẩm

  Chỉ có quá nhiều thông tin mà bạn có thể đưa vào một gói sản phẩm trước khi nó xuất hiện lộn xộn. Sử dụng mã QR trên bao bì sản phẩm để khuyến khích khách hàng tìm hiểu thêm về sản phẩm. Họ có thể liên kết đến bất kỳ thứ gì từ video quảng cáo đến hướng dẫn bắt đầu nhanh về cách lắp ráp sản phẩm.

  Bao bì QR

  Sử dụng mã QR trong bao bì như những cách trên giúp giảm lãng phí giấy tiềm năng và giải phóng không gian cho các thiết kế khác. Ngoài ra, nếu những điều này đưa bạn đến một cái gì đó giống như hướng dẫn bắt đầu nhanh, bạn có thể thay đổi hướng dẫn mà không cần phải in lại hàng nghìn tập sách cập nhật.

  Chạy quà tặng

  Bên cạnh một hợp đồng tốt, quà tặng cũng khiến mọi người hào hứng là một món quà tốt. Nếu bạn đang tìm cách khuyến khích sự tham gia của chương trình tặng quà, hãy giúp mọi người dễ dàng tham gia. Trước đây, các chương trình tặng quà đã tồn tại trên một nền tảng duy nhất như cuộc thi Instagram hoặc yêu cầu mọi người truy cập vào URL để đăng ký. Nhưng yêu cầu mọi người nhớ một URL có nghĩa là bạn đang dựa vào trí nhớ. Quét mã QR để dẫn trực tiếp đến biểu mẫu nhập rất nhanh chóng và đơn giản.

  Trong ví dụ trên, bạn có thể thấy cách mã QR được kết hợp vào bao bì như một tùy chọn tham gia cuộc thi.

  Chạy quà tặng
  Chạy quà tặng

  Cách theo dõi và đo lường thành công của mã QR

  Thật dễ dàng để tạo mã QR tùy chỉnh của riêng bạn nhờ các trình tạo mã QR trực tuyến miễn phí, sẵn có. Một số dịch vụ cho phép mã QR dữ liệu cơ bản trong khi những dịch vụ khác khóa các tính năng của gói chuyên nghiệp. Đối với mã QR liên kết đến một trang web, việc tạo một mã ngắn cụ thể sẽ cho phép bạn theo dõi các lần nhấp.

  Nhưng nếu bạn thực sự nghiêm túc về việc sử dụng mã QR trong các chiến dịch tiếp thị nội dung đa kênh của mình, thì tốt nhất bạn nên đầu tư vào phần mềm cung cấp dữ liệu vượt quá số lần quét. Bạn sẽ có thể tìm hiểu nơi đặt máy quét, chúng sử dụng hệ điều hành nào và quét theo ngày tháng. Giống như quảng cáo trên mạng xã hội, dữ liệu mã QR được theo dõi và hiển thị trong thời gian thực, mang đến cho bạn cơ hội có thể điều chỉnh các chiến dịch khi chúng đang chạy.

  Tóm tắt mã QR và các phương pháp hay nhất

  Gần đây, mã QR đã chứng kiến ​​sự hồi sinh. Chúng thuận tiện để quét, các thiết kế có thể được tùy chỉnh để hấp dẫn hơn về mặt hình ảnh và chúng vốn dĩ là một công nghệ không tiếp xúc. Đối với các doanh nghiệp, việc kết hợp mã QR vào mọi phần của phễu tiếp thị cũng dễ dàng như việc tạo mã của riêng bạn.

  Khi bạn bắt đầu sử dụng mã QR để tiếp thị doanh nghiệp, có một số phương pháp hay nhất cần ghi nhớ:

  Thêm lời kêu gọi hành động: Việc tự viết mã lên bất kỳ thứ gì sẽ không có lợi nếu không có ngữ cảnh. Mã để làm gì? Thêm lời gọi hành động gần mã. Nó có thể là một phần của đường viền bao quanh mã hoặc một dòng văn bản đơn giản ở trên.

  Có mục đích: Chỉ vì bạn đọc về mã QR không có nghĩa là bạn phải sử dụng chúng. Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng mã để hỗ trợ cho hoạt động tiếp thị của mình hoặc để hoàn thiện một số trải nghiệm của khách hàng, chứ không phải vì đó là một xu hướng tiếp thị mới nổi.

  Kết hợp vào một thiết kế: Hãy thừa nhận điều đó: hình vuông mã QR đen trắng cơ bản không phải là thiết kế hấp dẫn trực quan nhất hiện có. Trang điểm cho nó bằng cách pha trộn nó vào một thiết kế hiện có và thêm thương hiệu của riêng bạn vào nó. Một lần nữa, hãy lưu ý cách, trong ví dụ trên, Arsenault sử dụng màu xanh nước biển của thương hiệu làm nền cho mã QR của họ.

  Theo dõi mã: Các chiến dịch tiếp thị sẽ vô dụng nếu bạn không có dữ liệu để sao lưu thành công. Hãy nhớ kiểm tra định kỳ mã của bạn để xem liệu chiến dịch có thành công hay không.

  Bạn đã sẵn sàng kết hợp mã QR vào hoạt động tiếp thị của mình nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Hãy thử nó với nội dung của bạn. Hãy xem các loại nội dung mạng xã hội khác nhau mà bạn có thể tạo để kết hợp mã QR và được trang bị dữ liệu.

  427