News Kiến thức cơ bản về nến Nhật

Kiến thức cơ bản về nến Nhật

  Kiến thức cơ bản về nến Nhật

  Nến biểu đồ Nhật có nguồn gốc khoảng thế kỷ 17 giữa các thương nhân gạo Nhật Bản. Munehisa Homma đã phát triển phương pháp này để theo dõi sự thay đổi hàng ngày về giá gạo nhằm giúp anh ta đưa ra quyết định tốt hơn khi mua hoặc bán hàng hóa.

  Những phương pháp này cuối cùng đã được biên soạn và cải tiến bởi nhiều người đề xuất, Steve Nison, người đã xuất bản cuốn sách của mình mang tên Kỹ thuật vẽ biểu đồ nến Nhật Bản vào đầu những năm 90. Nhìn lướt qua biểu đồ nến Nhật Bản có thể dễ dàng hiểu được xu hướng, kiểm soát cho phép người giao dịch xác định xem sự đảo ngược hay tiếp tục của xu hướng mà thị trường sắp diễn ra.

  Những mô hình hiệu quả để trade và kiếm lợi hiệu quả:

  Bên cạnh đó, hành động mở và đóng của các biểu đồ dài hạn như khung thời gian hàng ngày và hàng tuần có xu hướng đóng vai trò là kháng cự hỗ trợ cho hành động giá trong ngày. Các mức mở và đóng này được đánh dấu bằng các mẫu hình nến của Nhật Bản và các mức cao và thấp có thể đóng vai trò là thước đo khi các đột phá diễn ra.

  Mô hình nến Nhật

  Mô hình nến Nhật

  Ngoài ra, độ dài của nến cũng là biểu hiện của hành vi thị trường. Nến xanh dài có nghĩa là người mua rất tích cực trong việc đẩy mạnh hơn trong khi nến đỏ dài cho thấy người bán đã tìm được hướng xuống mạnh. Nến ngắn phản ánh sự ít tham gia thị trường hoặc có thể là tín hiệu sớm cho sự đảo ngược thị trường.

  Độ dài của nến cũng là biểu hiện của hành vi thị trường

  Độ dài của nến cũng là biểu hiện của hành vi thị trường

  Mô hình biểu đồnến đôi cũng được phân loại là tín hiệu phổ biến của sự đảo ngược hoặc tiếp tục, vì nến đầu tiên được coi là thanh tín hiệu trong khi nến thứ hai được gọi là thanh xác nhận.

  Biểu đồ nến

  Biểu đồ nến

  Trong biểu đồ nến nhật mô hình nến nhóm, thường bao gồm ba nến, bao gồm các hình dạng phức tạp hơn. Điều này có thể tẻ nhạt để nhớ nhưng rất hữu ích đặc biệt cho các biến động giá dài hạn.

  Nguồn: .icmarkets.com

  894