News Bộ tạo dao động tuyệt vời: Chiến lược và sử dụng

Bộ tạo dao động tuyệt vời: Chiến lược và sử dụng

  Bộ tạo dao động tuyệt vời: Chiến lược và sử dụng

  Bộ dao động tuyệt vời là một chỉ báo xung lượng thị trường được sử dụng để xác định sự đảo ngược và điều chỉnh của giá. Đây là một trong những công cụ giao dịch dễ dàng nhất nhưng hiệu quả nhất cung cấp nhiều loại tín hiệu. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ nói về tất cả các tín hiệu mà chỉ báo đưa ra và chia sẻ các chiến lược giao dịch đáng tin cậy.

  Chỉ báo Dao động Tuyệt vời là gì?

  Bộ dao động tuyệt vời là một chỉ báo xung lượng và là một trong những chỉ báo thị trường hàng đầu mà nhiều nhà giao dịch sử dụng. Ý tưởng chính là so sánh các động thái giá gần đây với các chuyển động lịch sử.

  Bộ dao động tuyệt vời là một chỉ báo xung lượng. Ý tưởng chính là so sánh các động thái giá gần đây với các chuyển động lịch sử.

  Chỉ báo dao động tuyệt vời được phát triển bởi Bill Williams nổi tiếng. Rất có thể, bạn đã sử dụng các chỉ báo của anh ấy như Alligator, Gator Oscillator, Fractals và Chỉ số tạo thuận lợi cho thị trường. Các nhà giao dịch áp dụng tất cả các chỉ báo của Williams để xác nhận xu hướng và tìm các điểm đảo chiều đáng tin cậy. 

  Thí dụ

  Hãy xem chỉ báo trông như thế nào. Đó là biểu đồ hàng ngày của cặp EUR / USD. Các thanh màu xanh lá cây là tăng, trong khi các thanh màu đỏ là giảm. 1 là đường 0, sẽ đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược giao dịch. 

  Biểu đồ hàng ngày của cặp EUR / USD

  Biểu đồ hàng ngày của cặp EUR / USD

  Chỉ báo Dao động tuyệt vời: Hãy đếm

  Mặc dù bộ dao động tuyệt vời được tính toán tự động, nhưng bạn nên biết cách chỉ báo được xây dựng. Công thức rất đơn giản: AO = SMA5 – SMA34

  Để tính toán chỉ báo dao động tuyệt vời, bạn cần trừ đường trung bình động đơn giản 34 kỳ của giá trung bình từ SMA 5 kỳ của giá trung bình. Chúng tôi không cung cấp khoảng thời gian chính xác cho các đường trung bình động vì chỉ báo này có thể được áp dụng cho bất kỳ khoảng thời gian nào. 

  Đồng thời, đường trung bình động không được tính dựa trên giá đóng cửa mà là điểm giữa của mỗi cây nến được sử dụng. Để có được điểm giữa, bạn cần cộng giá cao và thấp của phiên và chia tổng cho hai: Điểm giữa = (H + L) / 2

  Bộ tạo dao động tuyệt vời: Nắm bắt các tín hiệu của nó

  Chỉ báo cung cấp nhiều loại tín hiệu. Đó là lý do tại sao các nhà giao dịch, nhà đầu tư forex trên toàn thế giới sử dụng nó. Hãy xem xét các tín hiệu bạn có thể bắt được khi áp dụng chỉ báo dao động tuyệt vời trên biểu đồ giá.

  Có bốn tín hiệu của chỉ báo chính. Chúng là giao nhau 0 dòng, đỉnh đôi, đĩa và phân kỳ. 

  Tín hiệu 1: Trên biểu đồ ở đầu bài viết của chúng tôi, bạn có thể thấy rằng chỉ báo di chuyển quanh đường 0. Nếu các thanh tăng lên trên mức 0, đó là tín hiệu của chuyển động đi lên. Nếu chỉ báo giảm xuống dưới đường 0, chúng ta nhận được tín hiệu giảm giá.

  Tín hiệu 2: Khi bộ dao động tuyệt vời tạo thành hai đỉnh phía trên đường 0 và đáy giữa các mức cao trên 0, đó là dấu hiệu của chuyển động đi xuống. Đồng thời, đỉnh thứ hai phải gần vạch 0 và thấp hơn đỉnh đầu tiên. Sẽ có các thanh giảm giá sau đỉnh thứ hai.

  Ngược lại, nếu mức thấp của chỉ báo AO và đáy giữa chúng nằm dưới đường 0, đó là tín hiệu mua. Mức thấp thứ hai phải gần với đường 0 và cao hơn mức đầu tiên. Đáy thứ hai được theo sau bởi các thanh tăng. 

  Tín hiệu 3: Tín hiệu tiếp theo có tên cụ thể – cái đĩa. Đó là một mô hình ba thanh. Mô hình tăng giá có một thanh giảm; thanh tiếp theo cũng giảm nhưng nhỏ hơn; thanh thứ ba nên tăng. Tất cả các thanh đều nằm trên vạch 0. Mô hình giảm giá được thể hiện bằng thanh tăng đầu tiên; thanh thứ hai cũng tăng nhưng nhỏ hơn thanh đầu tiên.

  Thanh thứ ba là giảm giá. Tất cả các thanh đều nằm dưới dòng 0. Mặc dù chỉ báo dao động tuyệt vời khá đáng tin cậy, nhưng không có chỉ báo nào cung cấp tín hiệu chính xác 100%. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng biểu đồ, mô hình nến và các chỉ báo khác để chứng minh các tín hiệu của AO. 

  Tín hiệu 4: Tín hiệu thứ 4 là tín hiệu phân kỳ. Bạn có thể biết rằng nhiều bộ dao động được sử dụng khi xác định sự hội tụ / phân kỳ giữa biểu đồ giá và bộ dao động – MACD và RSI được sử dụng rộng rãi cho điều đó. Bạn cũng có thể áp dụng chỉ báo dao động tuyệt vời để tìm sự phân kỳ với biểu đồ giá.

  Tất cả những gì bạn cần làm là vẽ một đường giữa hai đỉnh / đáy của giá và bộ dao động. Nếu chúng phân kỳ, đó là tín hiệu về hướng đi của thị trường sắp tới.  

  Chiến lược tạo dao động tuyệt vời: Lựa chọn hàng đầu

  Chỉ báo dao động tuyệt vời có thể được sử dụng cho bất kỳ tài sản nào và trên bất kỳ khung thời gian nào. Do đó, nó được thực hiện trong một loạt các chiến lược. Hãy xem xét những người đáng tin cậy nhất. 

  Chiến lược Bullish / Bearish Saucer

  Nếu bạn đọc kỹ bài viết của chúng tôi, bạn nhớ rằng tín hiệu đĩa dựa trên ba vạch. 

  Chiến lược Bullish / Bearish Saucer

  Chiến lược Bullish / Bearish Saucer

  Bước 1. Tìm sự hình thành của một tín hiệu đĩa. Nó có thể là giảm hoặc tăng. Chúng tôi đã tìm thấy một đĩa tăng giá trên biểu đồ hàng ngày của cặp EUR / USD. 

  Bước 2. Bạn có thể mở giao dịch khi thanh thứ ba hình thành. Tuy nhiên, nó có thể là một tín hiệu chưa được xác nhận. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên mở giao dịch sau khi thanh được hình thành. Trong trường hợp của chúng tôi, chúng tôi sẽ mở một giao dịch dài hạn. 

  Bước 3. Mức Chốt lời không được xác định chính xác trong chiến lược này. Tuy nhiên, bạn có thể đóng giao dịch ngay khi AO di chuyển theo hướng ngược lại. 

  Bước 4. Lệnh Cắt Lỗ được xác định theo tỷ lệ rủi ro / phần thưởng. 

  Đỉnh kép của Bộ tạo dao động tuyệt vời

  Đối với bất kỳ chiến lược nào, hai đỉnh cung cấp tín hiệu cho các vị thế giảm và tăng. 

  Đỉnh kép của Bộ tạo dao động tuyệt vời

  Đỉnh kép của Bộ tạo dao động tuyệt vời

  Bước 1. Xác định xem các đỉnh đôi là tăng hay giảm. Khi chúng ta có các đỉnh tăng giá, chỉ báo dao động tuyệt vời nằm dưới đường 0. Trong trường hợp các đỉnh giảm, AO nằm trên 0. 

  Nếu đó là một tín hiệu tăng giá, thì mức thấp thứ hai phải cao hơn mức đầu tiên. Trong trường hợp tín hiệu giảm giá, đỉnh thứ hai thấp hơn đỉnh đầu tiên. 

  Một điều kiện quan trọng là biểu đồ sau mức thấp thứ hai cũng phải là tín hiệu tăng giá. Ngược lại, trong một tín hiệu giảm, biểu đồ sau đỉnh thứ hai cũng phải là giảm. 

  Bước 2. Mở giao dịch sau khi hình thành mức thấp / cao thứ hai. 

  Bước 3. Lệnh Cắt Lỗ có thể được đặt vài pips bên dưới mức thấp thứ hai / trên mức đỉnh thứ hai. 

  Bước 4. Mức Chốt lời có thể được tính theo tỷ lệ rủi ro / phần thưởng. 

  Giao nhau đường không tăng / giảm

  Như chúng tôi đã nói ở trên, sự giao nhau của đường 0 cũng là một tín hiệu cho các nhà giao dịch. 

  Giao nhau đường không tăng / giảm giá

  Giao nhau đường không tăng / giảm giá

  Bước 1. Tìm thời điểm khi bộ dao động tuyệt vời cắt ngược đường 0 đối với giao dịch ngắn hạn và từ dưới lên đối với giao dịch dài hạn. 

  Bước 2. Tín hiệu sẽ đáng tin cậy hơn nếu có ít nhất ba thanh tăng trước sự giao nhau trong xu hướng tăng và ít nhất ba thanh giảm trước khi giao nhau với xu hướng giảm.

  Bước 3. Mở giao dịch trên điểm giao nhau.

  Bước 4. Mức Chốt lời không được xác định chính xác. Đóng giao dịch ngay khi AO quay đầu hoặc có tín hiệu đảo chiều từ các mẫu hình nến hoặc biểu đồ.

  Bước 5. Lệnh Cắt Lỗ có thể được chỉ định bằng tỷ lệ rủi ro / phần thưởng. 

  Chiến lược giao dịch bộ tạo dao động tuyệt vời: Phân kỳ

  Trước đây chúng ta đã nói về sự phân kỳ. Bây giờ, hãy xem một ví dụ thực tế và sẽ giao dịch bằng cách sử dụng phân kỳ. Dưới đây, bạn có thể thấy các tín hiệu phân kỳ cung cấp.

  Các tín hiệu phân kỳ cung cấp

  Các tín hiệu phân kỳ cung cấp

  Nhìn vào biểu đồ bên dưới. 

  Chiến lược giao dịch bộ tạo dao động tuyệt vời: Phân kỳ

  Chiến lược giao dịch bộ tạo dao động tuyệt vời: Phân kỳ

  Bước 1. Áp dụng bộ dao động tuyệt vời và chỉ báo RSI trên biểu đồ. Một lợi thế lớn của chiến lược phân kỳ là nó có thể được sử dụng trên bất kỳ khung thời gian nào bạn giao dịch. Chúng tôi đã sử dụng biểu đồ hàng ngày của cặp EUR / USD. 

  Bước 2. Tìm sự phân kỳ. Chúng tôi nhận thấy sự phân kỳ giảm giá thường xuyên. Tại sao chúng tôi thực hiện hai chỉ số? Bởi vì điều quan trọng là xác nhận tín hiệu. Chúng tôi nhận thấy sự phân kỳ trong giao dịch giữa giá và bộ dao động tuyệt vời và chỉ báo RSI. Ngoài ra, chỉ báo RSI đã vượt qua ranh giới trên của mức 70 theo chiều ngược lên. 

  Bước 3. Mở một vị thế bán ngay khi bạn nhận được tín hiệu về xu hướng giảm. 

  Bước 4. Cắt lỗ có thể được đặt một số điểm trên lựa chọn thứ hai. 

  Bước 5. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Chốt lời theo dõi. Mục tiêu đầu tiên có thể được xác định bằng tỷ lệ rủi ro / phần thưởng. Phần thưởng phải lớn hơn ít nhất hai lần so với rủi ro. Mức TP có thể được tăng lên trong trường hợp bạn chắc chắn thị trường sẽ tiếp tục đi xuống. 

  Các bước ngược lại được áp dụng cho sự phân kỳ tăng giá. 

  Tìm bộ tạo dao động tuyệt vời trong MetaTrader 4

  Một lợi thế lớn của Awesome Oscillator là dễ dàng áp dụng nó vào biểu đồ giá. 

  Nếu bạn giao dịch bằng MetaTrader, đây là một số bước để triển khai bộ dao động trên biểu đồ. AO là một công cụ tiêu chuẩn. Để thêm chỉ báo vào biểu đồ, hãy nhấp vào “Chèn”, sau đó chọn “Chỉ báo”, Bill Williams xứng đáng có một tab riêng trong MetaTrader. Do đó, bạn nhấp vào “Bill Williams” và chọn “Bộ tạo dao động tuyệt vời”. 

  Bộ dao động tuyệt vời là một trong những chỉ báo tốt nhất vì nó không yêu cầu thay đổi cài đặt. Tất cả những gì bạn có thể thay đổi là cách phối màu. 

  Bộ dao động tuyệt vời là một trong những chỉ báo tốt nhất vì nó không yêu cầu thay đổi cài đặt. Tất cả những gì bạn có thể thay đổi là cách phối màu. Màu xanh lá cây (đối với thanh tăng) và đỏ (đối với thanh giảm) được sử dụng thường xuyên hơn, nhưng bạn có thể chọn bất kỳ màu nào. Điều quan trọng là bạn phải nhớ ý nghĩa của màu sắc. 

  Chỉ báo dao động tuyệt vời: Đáng tin cậy hay không

  Bộ dao động tuyệt vời là một trong những chỉ báo đáng tin cậy nhất và đây là lý do tại sao: 

  • AO là một chỉ báo kỹ thuật xung lượng thị trường.
  • Nó có thể được sử dụng để xác định sự đảo ngược và điều chỉnh xu hướng. 
  • Chỉ báo cung cấp các mức vào và ra. 
  • Có bốn tín hiệu chính mà bạn có thể bắt gặp. Chúng là hình đĩa, phân kỳ, đỉnh đôi và giao nhau 0 dòng. 

  Mặc dù không bắt buộc phải thay đổi cài đặt của nó, AO cung cấp nhiều tín hiệu. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải luyện tập phân tích ngoại hối trước khi bước vào thị trường thực. Đối với điều đó, bạn có thể mở một tài khoản demo Libertex. Tài khoản demo bao gồm nhiều loại công cụ và tài sản, bao gồm cả ngoại hối và CFD. 

  Tại sao nên giao dịch với Libertex?

  Truy cập vào tài khoản demo miễn phí

  Hỗ trợ kỹ thuật cho nhà điều hành 5 ngày một tuần, từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối (Giờ chuẩn Trung Âu)

  Đòn bẩy lên đến 1: 600 cho người cho thuê chuyên nghiệp

  Hoạt động trên nền tảng cho mọi thiết bị: Libertex và Metatrader

  Bộ tạo dao động tuyệt vời: Câu hỏi thường gặp

  Hãy tổng hợp những gì chúng ta đã học được. 

  Làm thế nào để bạn đọc được Oscillator tuyệt vời?

  Có bốn tín hiệu của chỉ báo chính. Chúng là giao nhau 0 dòng, đỉnh đôi, đĩa và phân kỳ. 

  Công cụ tạo dao động tuyệt vời được tính như thế nào?

  Để tính toán bộ dao động tuyệt vời, bạn cần trừ đường trung bình động đơn giản 34 kỳ của giá trung bình từ SMA 5 kỳ của giá trung bình. 

  Làm thế nào để sử dụng bộ tạo dao động tuyệt vời trong giao dịch ngoại hối?

  Bộ dao động tuyệt vời có thể được sử dụng cho bất kỳ thị trường nào và vào bất kỳ thời kỳ nào. Áp dụng các tín hiệu chính mà chúng tôi đã liệt kê ở trên. 

  Làm cách nào để tôi tìm thấy bộ tạo dao động tuyệt vời trong Excel?

  Trừ đường trung bình động đơn giản trong 34 kỳ của giá trung bình cho SMA 5 kỳ của giá trung bình. Để có được điểm giữa của các SMA, bạn cần thêm giá cao và thấp của phiên và chia tổng cho hai.

  468