News Bán khống Tác giả Michael Lewis

Bán khống Tác giả Michael Lewis

  Bán khống

  Bán khống 

  Tác giả : Michael Lewis

  Thể Loại : Tài Chính – chứng khoán

  “Bán khống” kể về câu chuyện dẫn đến cuộc khủng hoảng tài chính vào năm 2007-2008. Cuốn sách đặc biệt tập trung vào một số nhân vật đặc biệt, những người có thể dự đoán trước cuộc khủng hoảng và nhờ vào đó thu được lợi nhuận từ nó.

  Câu chuyện xoay quanh những nhân vật gồm: Steve Eisman của đối tác FrontPoint, người đã đặt cược chống lại ngành cho vay dưới chuẩn nhờ lời khuyên của Greg Lippmann, một nhà giao dịch trái phiếu từ Deutsche Bank, người đã nhận ra lợi ích của việc bán khống ngành; Michael Burry, một nhà quản lý quỹ đầu cơ kỳ quặc và biệt lập, người đã sử dụng tiền từ các nhà đầu tư của mình để đặt cược vào trái phiếu thế chấp dưới chuẩn; và Cornwall Capital, một công ty đã đặt cược vào trái phiếu ở phía sau và chọn bán khống những trái phiếu được đánh giá cao nhất trong số đó.

  Suốt mạch truyện, Lewis cũng đi sâu đặc tả tính cách và hành động của những người ở Phố Wall, những người đã góp phần làm cho cuộc khủng hoảng ngày càng trở nên trầm trọng hơn. Ông đưa ra lập luận bằng cách kết nối cuộc khủng hoảng này với nguồn cơn của nó là cuộc khủng hoảng tài chính vào những năm 1980 và lưu ý người đọc rằng không có nhiều thay đổi ở Phố Wall trong những năm sau đó kể từ cuộc khủng hoảng.

  ĐỌC SÁCH Bán khống

  291