News Logistics

Logistics

  Nền kinh tế thế giới ngày càng phát triển mạnh mẽ theo hướng toàn cầu hóa và khu vực hóa, vai trò của logistics ngày càng trở nên quan trọng, trở thành công cụ liên kết các hoạt động trong chuỗi giá trị toàn cầu (GVC-Chuỗi giá trị toàn cầu).

  Logistics là một phần chuỗi cung ứng, bao gồm hợp lý hóa quá trình xử lý đơn hàng, vận chuyển, quản lý và xử lý hàng tồn kho, lưu trữ, đóng gói và thanh toán. Quản lý hậu cần hiệu quả của một đơn vị có thể mang lại cho họ lợi thế cạnh tranh thông qua việc xử lý đơn hàng tốt hơn và giảm chu kỳ sản phẩm.

  Khi thị trường toàn cầu phát triển với những tiến bộ của công nghệ, đặc biệt là việc mở cửa thị trường ở các nước đang và kém phát triển, logistics được các nhà quản lý coi là một công cụ, một phương tiện để kết nối các lĩnh vực. Logistics cho phép nhà quản trị kiểm soát và đưa ra quyết định chính xác các vấn đề trên nhằm giảm chi phí phát sinh đảm bảo hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

  Mục tiêu của logistics là đưa sản phẩm từ việc tối ưu hóa quy trình sản xuất kinh doanh từ nguyên liệu đầu vào, phụ kiện… đến sản phẩm cuối cùng đến tay khách hàng với chi phí thấp nhất với dịch vụ tốt nhất.

  Việc tối ưu hóa quá trình sản xuất, lưu kho và vận chuyển hàng hóa được doanh nghiệp đặt lên hàng đầu. Đặc biệt trong thời kỳ công nghệ thông tin 4.0, Logistics hỗ trợ các nhà quản lý đưa ra các quyết định chính xác trong hoạt động sản xuất kinh doanh giải quyết nhiều vấn đề khó khăn về cung ứng nguyên vật liệu, số lượng và thời gian. Logistics giúp nhà quản trị kiểm soát và đưa ra quyết định chính xác các vấn đề trên nhằm giảm chi phí phát sinh đảm bảo hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

  Quá trình toàn cầu hoá kinh tế đã làm cho hàng hoá và sự vận động của chúng ngày càng phong phú hơn, đòi hỏi khắt khe hơn, yêu cầu quản lý chặt chẽ, đặt ra những yêu cầu mới đối với dịch vụ giao nhận hàng hóa, Logistics cần đảm bảo yếu tố vừa-kịp, tránh tình trạng tồn kho, doanh nghiệp phải đảm bảo lượng hàng tồn kho luôn ở mức tối thiểu, quá trình cung ứng, sản xuất, lưu kho hàng hóa, tiêu thụ và giao nhận hàng hóa, giúp cho quá trình này diễn ra hiệu quả và nhanh chóng hơn.

  Bạn là chủ doanh nghiệp, bạn là đại lý kinh doanh dịch vụ logistics, hiểu biết về logistics về chuỗi cung ứng thương mại là nền tảng kiến thức mà bạn cần quan tâm khi tham gia vào thị trường quốc tế.

  Trên đây là những chia sẽ hiểu biết của tôi, còn của bạn thì sao, đừng ngần ngại chia sẽ tri thức nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm.

  147