News Hành Trình Về Phương Đông Tác giả Blair T.Spalding

Hành Trình Về Phương Đông Tác giả Blair T.Spalding

  Hành Trình Về Phương Đông

  Hành Trình Về Phương Đông  

  Tác giả : Blair T.Spalding
  Thể Loại : Triết học

  Tác phẩm “Hành Trình Về Phương Đông”, nguyên tác “ Life and Teaching of the Masters of the Far East” (năm 1935) ”,là hồi ký của Dr. Blair T. Spalding (1857 – 1953). Một phần của hồi ký đã được Nguyên Phong dịch thành sách này.

  Tác phẩm có tất cả 6 quyển ghi nhận đầy đủ về cuộc hành trình huyền bí và hấp dẫn ở Ấn độ, Tây Tạng, Trung Hoa, Ba tự Ba, quyển đầu ghi lại những cuộc thám hiểm của phái đoàn từ Anh sang Ấn, sự gặp gỡ giữa phái đoàn và những vị thầy tâm linh sống ở Á châu, và ở dãy Hy Mã Lạp Sơn .

  Ba quyển sau là những ghi nhận riêng của giáo sư Spalding về các cuộc hành trình. Sự trao đổi kiến thức giữa phái đoàn và các vị thầy tâm linh, với bản tường trình của phái đoàn đã đưa đến những cuộc tranh luận sôi nổi. Cuối cùng thì ba người trong phái đoàn đã trở lại Ấn độ sống đời ẩn sĩ .

  Hồi ký của giáo sư Spalding là một công trình nghiên cứu nghiêm túc với nhiều dự kiện được phái đoàn ghi nhận đầy đủ một cách khoa học, và cho đến nay vẫn còn nhiều độc giả hâm mộ, tán dương quyển hồi ký này.

  -Về dịch giả Nguyên Phong: là Giáo sư John Vu, ông sinh năm 1950 tại Hà Nội. Công việc chính trước đây là một kỹ sư cao cấp tại Boeing trong hơn 20 năm, Ông từng giữ vị trí Phó Chủ tịch phụ trách kỹ thuật của Boeing. Ông đã từ chối nhận nhiều giải thưởng rất uy tín của Mỹ và từ chối các cuộc phỏng vấn của các hãng thông tấn uy tín. John Vu nhận lời thỉnh giảng và nói chuyện với sinh viên ở nhiều trường đại học lớn trên thế giới.

  ĐỌC SÁCH

  219